​Làm thế nào khi người thân bị đột quỵ?

Đột quỵ là biến chứng xảy ra đột ngột khi sự tưới máu não bị giảm, dẫn đến phần não do mạch máu tương ứng nuôi dưỡng bị hủy hoại. Tình trạng này có thể dẫn đến tử vong hoặc tàn phế, liệt nửa người.

Xem tiếp »

Làm sao để biết cơ thể bạn có dị ứng khi ăn cá ngừ?

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, khoa Dinh Dưỡng và Tiết chế Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết, một người ăn cá ngừ bị dị ứng do cơ địa nhạy cảm xem chất đạm trong cá ngừ là vật lạ, từ đó sản sinh ra kháng thể để phản ứng lại. Nguyên nhân thứ hai là cá ngừ ươn sản sinh ra vi khuẩn gây những phản ứng dị ứng tương tự.

Xem tiếp »

Hạ huyết áp bằng cách ấn huyệt

Tăng huyết áp (cao huyết áp) là một yếu tố nguy cơ chính gây tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạch, bệnh thận mãn... thậm chí gây đe dọa tính mạng con người nếu không theo dõi và điều trị kịp thời.

Xem tiếp »

​46% phụ nữ Việt Nam thiếu vitamin D

Phát biểu sáng 8/6 tại hội nghị "Tiếp cận kỹ thuật xét nghiệm mới trong chẩn đoán và điều trị” tổ chức ở TP.HCM, các chuyên gia cho biết, Việt Nam hiện có khoảng 46% phụ nữ thiếu vitamin D, hầu hết người bệnh đều phát hiện thiếu loại vitamin này khi đã có bệnh lý liên quan.

Xem tiếp »

Dễ bị ung thư vú khi thiếu vitamin D

​Người thiếu vitamin D có nguy cơ bị ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến, bệnh tim mạch… cao hơn những người bình thường. Một số nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, tỉ lệ thiếu vitamin D ở nữ giới cao hơn nam.

Xem tiếp »

Scroll To Top